Trang chủ

Giới thiệu

Tôn lợp mái

Vật liệu xây dựng

Làm Đẹp

Dịch vụ in ấn

Tư vấn doanh nghiệp

Tư vấn

Liên hệ

Tin Mới
Sunday, 21/07/2024 |

Ngày khai trương

0/5 (0 votes)

Ngày khai trương là một ngày quan trọng đối với các tổ chức, doanh nghiệp, công ty hay đơn vị kinh doanh. Ngày khai trương hợp phong thủy được cho là sẽ mang tới những điều thuận lợi, may mắn trong công việc và giúp cho đơn vị, tổ chức ngày càng phát triển, thành công. 

Vậy có những cách nào để xem và lựa chọn ngày khai trương thật tốt? Cũng như cần chuẩn bị gì trước khi khai trương? Hãy cùng In Phú Thành đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây bạn nhé!

1. Ngày khai trương là ngày gì?

Ngày khai trương, trong tiếng Anh gọi là Grand Opening, là ngày khai trương hoạt động và đánh dấu sự thành lập của một tổ chức, công ty, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh. “Khai” có nghĩa là bắt đầu, còn “trương” nghĩa là phát huy thanh thế. Vì thế đây cũng là dịp để công ty giới thiệu với công chúng, đối tác, khách hàng về các thế mạnh, lợi ích hoạt động của đơn vị mình. 

 

Thường đối với những thương hiệu danh tiếng, công ty hay doanh nghiệp lớn, khách mời khai trương là những nhân vật nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực có liên quan, đặc biệt là đối tác trong ngành và khách hàng thân thiết. Đối với những cơ sở, doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ, chủ yếu kinh doanh lĩnh vực thực phẩm, thời trang,... thì cũng sẽ có các khách mời là bạn bè, đối tác,... kèm thêm các chương trình khuyến mãi, giảm giá, tặng quà,... cho khách hàng.

Từ xưa đến nay, ngày khai trương luôn rất được ông bà ta chú trọng. Bởi theo quan niệm “đầu xuôi đuôi lọt”, ngày khai trương có ý nghĩa và vai trò rất to lớn, có thể giúp cho chủ nhân làm ăn phát đạt, công việc hanh thông. Nếu chọn bừa một ngày sẽ rất dễ xảy ra bất trắc và tiềm ẩn nhiều rủi ro, thiệt hại, nhất là trong kinh doanh. 

Theo văn hóa tâm linh của người việt Nam, khai trương là tiến hành làm ăn trên mảnh đất có vị Thổ Thần cai quản. Nên người chủ phải làm lễ xin phép Thổ thần để cầu xin gia hộ, che chở cho công việc làm ăn được suôn sẻ, “thuận buồm xuôi gió”. Và ngày diễn ra lễ cúng quan trọng này sẽ được chọn là ngày khai trương. 

1.1. Lợi ích của việc chọn ngày khai trương

 • Thu hút tài lộc: Khi cửa hàng, công ty, doanh nghiệp khai trương vào ngày tốt sẽ thu hút năng lượng tích cực lẫn tài lộc, may mắn và khách hàng. Nhờ đó sẽ có cơ hội kinh doanh hiệu quả và phát triển hơn.
 • Xây dựng lòng tin: Chọn một ngày đẹp khai trương còn gửi thông điệp tích cực và đáng tin cậy đến nhân viên, khách hàng và đối tác. Họ sẽ cảm thấy sự chu đáo và chuyên nghiệp của đơn vị, nên đơn vị sẽ dễ dàng tạo dựng được lòng tin và sự yêu mến từ họ.
 • Tạo điểm nhấn ấn tượng: Cửa hàng, doanh nghiệp khai trương vào ngày tốt cũng thu hút được sự chú ý và tạo điểm nhấn ấn tượng từ công chúng, mang đến niềm vui cho cả cộng đồng.
 • Tín ngưỡng và truyền thống: Chọn ngày khai trương cũng mang yếu tố tín ngưỡng và truyền thống khi được lựa chọn theo tuổi của chủ doanh nghiệp, vận khí, ngày tháng được cho là may mắn trong lịch truyền thống,... Những ai tin theo tín ngưỡng này sẽ tin rằng công ty khai trương vào đúng ngày hợp phong thủy sẽ được thuận lợi và thành công.

1.2. Những điều cần kiêng kỵ khi cúng khai trương 

Ngày khai trương là ngày cực kỳ quan trọng. Mà quan trọng nhất trong ngày này là lễ cúng khai trương. Vì thế khi tiến hành lễ cúng bái, doanh nghiệp hoặc tổ chức, công ty nên lưu ý những điều cần hết sức kiêng kỵ sau:

 • Tổ chức quá sơ sài, đơn giản gây cảm giác nhàm chán và thiếu sự ấn tượng, hoặc quá phô trương khiến chương trình bị loãng và không thu hút được nhiều người. 
 • Sử dụng gam màu khai trương kiêng kị với mệnh của chủ sở hữu.
 • Tổ chức ở nơi thiếu nổi bật, khó thu hút sự chú ý của người qua lại. Tổ chức ở nơi có lối đi ngang làm thất thoát tài lộc.
 • Nói ra những lời nói không hay hoặc ám chỉ điều gì đó tiêu cực, thiếu sự cung chúc.
 • Đổi trả hàng hóa trong ngày khai trương dễ khiến cho hoạt động kinh doanh thiếu đi sự suôn sẻ, thuận lợi.
 • Làm vỡ kính hay các món đồ thủy tinh có ý nghĩa về sự phân ly, tiêu tán và làm ăn thua lỗ.
 • Lật sấp bàn tính hay lấy bàn tính ra chơi là những hành động liên quan đến thần tài và không mang lại điều tốt lành, tài lộc.
 • Bán mở hàng người đầu tiên quá mất thời gian, chỉ nên bán trong vòng 5 – 15 phút theo nguyên tắc mua nhanh bán gọn.

2. Cách xem ngày tốt khai trương theo tuổi 2023

Việc chọn ngày khai trương có ý nghĩa rất quan trọng với gia chủ. Hãy cùng, In Phú Thành tìm hiểu cách chọn ngày khai trương theo tuổi dưới bài viết này nhé.

 

2.1. Cách xem ngày tốt khai trương theo tuổi

Ngày khai trương sẽ được xem và chọn dựa trên tuổi của người chủ sở hữu đơn vị, tổ chức hoặc doanh nghiệp đó. Cụ thể có 3 cách sau:

2.1.1. Ngày Tốc Hỷ

Ngày khai trương Tốc Hỷ sẽ tương ứng với các con số 03, 06 và 09. Về sự vật, hiện tượng thì tương ứng với các lĩnh vực có liên quan đến điện thoại, công văn, thư báo, thư tín, thông tin,... Còn về sự việc thì tương ứng tới chuyện cưới hỏi, tin mừng, tình cảm,... 

Ngày Tốc Hỷ được ghép từ 2 từ Tốc và Hỷ, Tốc có nghĩa là tốc độ, nhanh chóng, còn Hỷ có nghĩa là niềm vui, hạnh phúc. Vì thế ý nghĩa của 2 từ này là chọn một ngày khai trương có thể mang tới may mắn, vui vẻ và thành công đến một cách thật nhanh chóng. 

2.1.2. Ngày Đại An

Như tên gọi, ngày Đại An là một ngày mang đến sự an tâm về mặt tâm lý với những cảm xúc vui vẻ và những sự thuận lợi, may mắn. Đại có nghĩa là to lớn, vững mạnh. Còn An có nghĩa là bình an, được che chở và bảo vệ. Do đó chọn ngày Đại An để khai trương sẽ ngụ ý cho cửa hàng, tổ chức, doanh nghiệp hoạt động được an ổn, thịnh vượng và thành công kéo dài, bền lâu. 

2.1.3. Ngày Tiểu Cát

Ngày Tiểu Cát cũng là ngày khai trương rất tốt với ý nghĩa mang tới cát lợi, may mắn cho chủ nhân. Người hợp tuổi chọn ngày Tiểu Cát khai trương sẽ làm ăn thuận lợi, thu được tài lộc và sớm thành công. Trong chu kỳ vận động của 6 cung, thì Tiểu Cát nằm tại vị trí cung số 5. 

2.2. Cách xem ngày tốt khai trương theo tuổi 12 con giáp

Ngày tốt khai trương theo tuổi 12 con giáp cũng thường được các gia chủ, chủ nhân lựa chọn. Tuy nhiên, ngày tốt khai trương theo tuổi 2023 này sẽ có thể thay đổi theo ngày, giờ sinh của gia chủ và liên quan đến tâm trạng cá nhân. Do đó nếu mong muốn sự chuẩn xác và chắc chắn nhất, thì mọi người nên tham khảo thêm các yếu tố khác như lịch âm, quy mô kinh doanh hoặc các chuyên gia phong thủy. 

Cụ thể ngày tốt khai trương theo tuổi 12 con giáp như sau:

 • Tuổi Tý: Ngày 1, 4, 6, 11, 14, 16, 21, 24 và 26 trong tháng theo lịch Âm;
 • Tuổi Sửu: Ngày 2, 7, 9, 12, 17, 19, 22, 25 và 27 trong tháng theo lịch Âm;
 • Tuổi Dần: Ngày 3, 8, 10, 13, 18, 20, 23, 28 và 30 trong tháng theo lịch Âm;
 • Tuổi Mão: Ngày 4, 9, 11, 14, 19, 21, 24, 27 và 29 trong tháng theo lịch Âm;
 • Tuổi Thìn: Ngày 5, 10, 13, 16, 21, 23, 26 và 28 trong tháng theo lịch Âm;
 • Tuổi Tỵ: Ngày 6, 8, 12, 14, 17, 22, 24 và 29 trong tháng theo lịch Âm;
 • Tuổi Ngọ: Ngày 1, 3, 7, 9, 12, 15, 17, 21 và 23 trong tháng theo lịch Âm;
 • Tuổi Mùi: Ngày 2, 4, 7, 10, 13, 15, 18, 20 và 25 trong tháng theo lịch Âm;
 • Tuổi Thân: Ngày 3, 6, 8, 11, 14, 16, 19, 24 và 26 trong tháng theo lịch Âm;
 • Tuổi Dậu: Ngày 4, 6, 9, 12, 15, 17, 20, 22 và 28 trong tháng theo lịch Âm;
 • Tuổi Tuất: Ngày 1, 4, 6, 11, 14, 16, 19, 25 và 27 trong tháng theo lịch Âm;
 • Tuổi Hợi: Ngày 2, 5, 7, 10, 13, 15, 18, 20 và 26 trong tháng theo lịch Âm;

2.3. Cách xem ngày tốt khai trương theo quan niệm dân gian

Theo dân gian quan niệm, ngày tốt khai trương là những ngày đẹp trong tháng theo lịch Âm và rất thường được lựa chọn để diễn ra các sự kiện quan trọng, kể cả khai trương. Nhưng cần lưu ý rằng, văn hóa ở mỗi vùng miền là khác nhau. Vì thế ngày tốt khai trương theo quan niệm dân gian được chia sẻ dưới đây vốn được sử dụng rộng rãi và không bao hàm tất cả các quan niệm dân gian.

 • Ngày Rằm: Ngày Rằm âm lịch mỗi tháng được cho là ngày may mắn và thịnh vượng. Dân gian tin rằng nếu khai trương vào ngày này sẽ dễ dàng có được thành công và tài lộc. 
 • Ngày mùng 1: Ngày mùng 1 đầu tiên của mỗi tháng biểu trưng cho sự khởi đầu, hy vọng và may mắn nên cũng là ngày tốt để khai trương.
 • Ngày mùng 6 và 16: Mùng 6 và 16 mỗi tháng có ý nghĩa văn hóa sâu sắc nên thường được chọn để bắt đầu cho các hoạt động, sự kiện, bao gồm cả khai trương.
 • Ngày Tết: Ngày Tết Nguyên đán là ngày đầu năm mới, một ngày quan trọng nhất trong năm. Nên có thể chọn ngày này để khai trương với mong muốn doanh nghiệp, đơn vị có được may mắn và sự thịnh vượng trong suốt cả năm.
 • Ngày Lễ Quốc Khánh: Ngày lễ Quốc Khánh là ngày lễ kỷ niệm ngày thành lập đất nước Việt Nam, là một ngày trọng đại và ý nghĩa thu hút sự quan tâm của công chúng, nên là một ngày khai trương cũng rất phổ biến. 

3. Chuẩn bị gì trước khi khai trương?

Để có được một ngày khai trương thành công tốt đẹp với buổi lễ khai trương hợp phong thủy, doanh nghiệp hoặc tổ chức cần chuẩn bị thật chu đáo cả quá trình trước đó. Trong quá trình chuẩn bị, có một số việc quan trọng cần hết sức chú ý thực hiện như:

 

3.1. Chuẩn bị danh sách khách mời và địa điểm, thời gian

Danh sách khách mời là rất quan trọng trong ngày khai trương. Nên để tâm mời đầu tiên đến những đối tác lớn, khách hàng thân thiết và những người có vai trò, vị trí đặc biệt. Thiếu sót danh sách khách mời sẽ rất dễ gây mất thiện cảm và ảnh hưởng đến việc kinh doanh sau này.

Bên cạnh đó cần đảm bảo đã lựa chọn và công bố chính xác địa điểm khai trương, khung thời gian cụ thể (giờ đón khách, giờ khai trương, giờ nhập tiệc,...). Cần hết sức chú ý dự báo thời tiết và các phương án dự phòng đảm bảo suôn sẻ tối đa nếu buổi lễ dự định sẽ diễn ra ngoài trời. 

3.2. Chọn ngày và giờ khai trương

Ngày khai trương tốt sẽ mang lại may mắn và thành công cho doanh nghiệp. Do đó ngày và giờ khai trương luôn được chú trọng chọn lựa theo tuổi và mệnh của người sở hữu. Ngày và giờ khai trương có thể tự coi theo sách, lịch hoặc sự chỉ dẫn từ những người có kiến thức phong thủy.

3.3. Chuẩn bị lễ vật cúng khai trương  

Lễ vật cúng khai trương đầu tiên cần có mâm hoa quả. Hoa tươi thường được chọn là hoa cúc vàng và đồng tiền vì tượng trưng cho may mắn và tiền bạc dồi dào. Còn quả thì nên chọn mâm ngũ quả để cầu phúc lộc. Tuyệt đối không chọn hoa quả giả vì kém thẩm mỹ và không mang lại may mắn. Ngoài ra còn có thêm các lễ vật khác như gà luộc, xôi chè, nước lọc, nước trà, rượu, gạo muối, trầu cau, bộ lễ cúng và giấy tiền vàng bạc,....

3.4. Ấn phẩm truyền thông

Bên cạnh các hoạt động truyền thông như quay phim, chụp ảnh để đăng website hoặc các trang mạng xã hội của công ty, phương tiện truyền thông,... Thì công ty, doanh nghiệp nên chuẩn bị thêm các ấn phẩm như: in tờ rơi, in túi giấy, catalogue, name card,... để có thể quảng bá sản phẩm/dịch vụ và thương hiệu một cách hiệu quả, rộng rãi, tiện lợi hơn mà vẫn rất tiết kiệm. 

 

3.5. Quà tặng khai trương 

Quà tặng khai trương dành cho khách hàng, đối tác và nhân viên sẽ biểu trưng cho việc lấy vận khí và thu hút may mắn. Đồng thời thể hiện sự quan tâm của đơn vị đối với mọi người, qua đó có thể tiếp cận và thu hút được khách hàng tiềm năng. Trên mỗi quà tặng nên in thêm tên thương hiệu, logo, slogan, hình ảnh,... để quảng bá và tăng khả năng nhận diện thương hiệu.

4. Công ty In bao bì Phú Thành

Bao Bì Phú Thành là một địa chỉ in ấn quảng cáo uy tín cho quý khách hàng. Chúng tôi cung cấp đầy đủ các dịch vụ in lịch Tết, in catalogue, in túi giấy, in hộp giấy, in tờ rơi, in logo túi giấy,… với nhiều chủng loại, mẫu mã đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người dùng. 

 

Là đơn vị trực tiếp xử lý, không qua trung gian, cam kết giá thành rẻ nhất thị trường nhưng vẫn đảm bảo đạt chuẩn chất lượng. Chúng tôi sở hữu máy móc kỹ thuật hiện đại, đồng thời cung cấp mẫu mã đa dạng, thiết kế miễn phí, cộng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và dày dặn kinh nghiệm, đảm bảo sẽ làm cho quý khách hài lòng.

4.1. Các gói dịch vụ in tại Bao Bì Phú Thành

Phú Thành chuyên sản xuất và in ấn cam kết uy tín, chất lượng với nhiều mẫu mã. Đặc biệt, bên cạnh các mẫu và kích thước có sẵn thì chúng tôi còn sản xuất theo yêu cầu của quý khách hàng. Hiện tại, In Phú Thành đang cung cấp các dịch vụ in ấn như sau:

 • In hộp giấy: Hộp giấy đựng quà, hộp giấy đựng bánh, hộp giấy đựng giày,….
 • In túi giấy: Túi giấy đựng quà, túi giấy đựng thực phẩm, túi giấy Kraft, túi zip giấy,…. 
 • Dịch vụ in ấn: In thẻ nhựa, in sticker, in tem nhãn, in túi nilon, in name card, in menu, in catalogue, in lịch Tết,…
 • In rờ rơi
 • Công nghệ in ấn: In offset, in kỹ thuật số,...
 • In logo túi giấy: Logo chữ, logo hình.

Quý khách in càng nhiều, số lượng in càng lớn, giá thành sẽ càng rẻ. Ngoài ra, Bao Bì Phú Thành còn cung cấp dịch vụ in nhanh, đáp ứng nhu cầu cần in gấp cho quý khách hàng.

4.2. Quy trình tiếp nhận đơn hàng

Bao Bì Phú Thành thực hiện đơn hàng qua các bước sau đây:

 • Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu của khách hàng
 • Bước 2: Tư vấn chất liệu, kiểu dáng, màu sắc và kích thước của sản phẩm
 • Bước 3: Báo giá sản phẩm
 • Bước 4: Ký kết hợp đồng sau khi hai bên đã thống nhất ý kiến
 • Bước 5: Thiết kế demo và kiểm tra, duyệt trước khi in 
 • Bước 6: In theo số lượng yêu cầu
 • Bước 7: Thanh toán và giao hàng đúng hẹn như đã thỏa thuận trong hợp đồng.

4.3. Cam kết dịch vụ

Là đơn vị trực tiếp sản xuất và in ấn bao bì, túi ni lông,… Phú Thành cam kết mang đến những hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng, với:

 • In đúng mẫu, đúng số lượng và chất lượng theo yêu cầu
 • Mực in sắc nét, bền đẹp.
 • Công nghệ in tiên tiến, hiện đại
 • Chất liệu in được đảm bảo
 • Giá cả cạnh tranh
 • Thời gian in ấn nhanh
 • Giao hàng đúng hẹn

Đặc biệt, công ty chúng tôi còn có nhiều chính sách ưu đãi cho khách hàng có nhu cầu đặt số lượng lớn, thường xuyên.

Trên đây là bài viết về Ngày khai trương, hy vọng đã mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích. Nếu có thắc mắc gì về các vấn đề xoay quanh in lịch Tết, in túi giấy, in hộp giấy, in name card,… hoặc cần tìm kiếm một đơn vị in ấn uy tín, chất lượng tại TP.HCM, bạn hãy liên hệ ngay Bao Bì Phú Thành để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé! 

>> Các bạn xem thêm hội chợ triển lãm

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH SX IN ẤN BAO BÌ PHÚ THÀNH

 • Tel: 0904.932.052 – 0981.821.152
 • Email: baobiphuthanh@gmail.com
 • Địa chỉ: 46/67/26 Đường Số 18, P. Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM

TIN TỨC LIÊN QUAN