Trang chủ

Giới thiệu

Tôn lợp mái

Vật liệu xây dựng

Làm Đẹp

Dịch vụ in ấn

Tư vấn doanh nghiệp

Tư vấn

Liên hệ

Tin Mới
Friday, 26/07/2024 |

Kích thước túi giấy

0/5 (0 votes)


Kích thước túi giấy được xác định theo 3 thông số tương ứng với 3 chiều túi giấy, là chiều cao – chiều dài (còn gọi là chiều ngang) – chiều rộng (còn gọi là hông túi). Trong đó, chiều dài và chiều rộng của túi cần thiết kế sao cho thật vừa vặn với sản phẩm cần đựng. Còn chiều cao túi có thể cao hơn sản phẩm một ít.

 

Trên thị trường hiện nay túi giấy đang dần trở thành dòng bao bì được yêu thích và sử dụng vô cùng phổ biến. Túi giấy không chỉ giúp đóng gói, bảo quản và nâng cao giá trị lẫn thẩm mỹ cho sản phẩm. Mà còn góp phần tăng khả năng nhận diện thương hiệu trong mắt đối tác và khách hàng, là hình thức quảng cáo tiết kiệm nhưng vẫn mang tới hiệu quả cao. 

Tuy nhiên, để có thể đạt được hiệu quả như thế thì túi giấy cần có mẫu mã bắt mắt, kích thước phù hợp tiêu chuẩn. Vậy kích thước túi giấy thế nào là chuẩn? Bài viết dưới đây từ In Phú Thành sẽ giải đáp ngay thắc mắc này của bạn, cùng theo dõi nhé!

1. Kích thước túi giấy là gì?

Một chiếc túi giấy được thiết kế tỉ mỉ, tinh tế sẽ thể hiện được sự chuyên nghiệp của đơn vị kinh doanh. Qua đó dễ dàng xây dựng được hình ảnh đẹp, ấn tượng và tăng cao tính nhận diện về thương hiệu và sản phẩm trong mắt người dùng. Muốn có được một chiếc túi đẹp và tạo hiệu quả tốt như mong đợi, trước hết cần xác định được chính xác kích thước túi giấy.

 

Kích thước túi giấy được xác định theo 3 thông số tương ứng với 3 chiều túi giấy, là chiều cao – chiều dài (còn gọi là chiều ngang) – chiều rộng (còn gọi là hông túi). Trong đó, chiều dài và chiều rộng của túi cần thiết kế sao cho thật vừa vặn với sản phẩm cần đựng. Còn chiều cao túi có thể cao hơn sản phẩm một ít. Đơn vị tính của chiều cao, dài và rộng túi giấy thường là cm.

Tùy vào mỗi mục đích cũng như nhu cầu sử dụng mà túi sẽ được thiết kế với kích thước tương ứng. Thị trường hiện nay sẽ có một số kích thước túi giấy thông dụng để các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh dễ dàng lựa chọn. Trong trường hợp sản phẩm của doanh nghiệp có sự khác biệt với các sản phẩm thông thường nên phải được thiết kế túi với kích thước riêng, thì chi phí in ấn có thể sẽ cao hơn so với các mẫu túi kích thước có sẵn. 

Dễ dàng bắt gặp được trên thị trường đang sử dụng 2 dạng túi giấy có kích thước phổ biến sau: 

1.1. Túi giấy đứng

Đây là mẫu túi giấy dạng đứng có đặc điểm là chiều cao lớn hơn chiều rộng, nhưng tỷ lệ này là không quá nhiều vì cần phải đảm bảo độ cân xứng, giữ cho túi có thể đứng thẳng, không bị xô lệch hay nghiêng ngả. Các kích thước thường gặp của túi là (cao x dài x đáy):

 • 41 x 29 x 10cm: Túi thường dùng để đựng những món quà có kích cỡ lớn như gấu bông;
 • 40 x 30 x 9cm: Thích hợp dùng cho những sản phẩm thời trang và hàng hóa tiêu dùng;
 • 25,5 x 20 x 12cm: Thường dùng cho những shop mỹ phẩm;
 • 14 x 13 x 6cm: Size túi giấy chủ yếu dùng cho những tiệm bán quà lưu niệm, trang sức, phụ kiện thời trang.

1.2. Túi giấy ngang

Mẫu túi giấy thiết kế dạng ngang có chiều rộng lớn hơn chiều dài. Tương tự sự chênh lệch này là không quá nhiều để giữ cho túi được cân bằng và hài hòa, đẹp mắt. Túi có 3 cỡ là (cao x dài x đáy):

 • 32 x 38 x 10cm: Thường dùng cho những cửa hàng thời trang;  
 • 23 x 33 x 9cm: Thường dùng cho thực phẩm như bánh kẹo, cafe,...; 
 • 23 x 28 x 7,5cm: Thích hợp đựng những món phụ kiện, trang sức, quà lưu niệm.

1.3. Phân loại kích cỡ túi giấy

Ngoài chia túi giấy theo dạng đứng và ngang, túi giấy còn được chia theo kích thước từ nhỏ đến lớn. Thường thấy 3 loại kích thước túi giấy từ nhỏ đến lớn như sau:

 • Túi giấy cỡ nhỏ (size S): 15 x 5 x 8cm; 14 x 13 x 6cm; 11 x 11 x 5cm;...  Dùng để đựng trang sức, mỹ phẩm, phụ kiện thời trang,....;
 • Túi giấy cỡ trung bình (size M): 23 x 28 x 7cm; 25 x 20 x 12cm; 23 x 33 x 9cm;.... Dùng để đựng lịch tết, quà tặng doanh nghiệp,.....;
 • Túi giấy cỡ lớn (size L): 29 x 41 x 10cm; 30 x 40 x 20cm; 32 x 38 x 10cm;..... Dùng để đựng quà tết, hoa quả, sản phẩm thời trang,.....

2. Các kích thước túi giấy phổ biến

Như đã nhắc đến, các kích thước túi giấy phổ biến trên thị trường là rất nhiều và thường được lựa chọn dựa trên mục đích kinh doanh, sử dụng của doanh nghiệp; kích thước của sản phẩm cần đựng;.... cũng như các yếu tố liên quan khác. Các mẫu túi này thường được quyết định kích thước dựa trên đặc điểm của sản phẩm cũng như nhu cầu sử dụng. Cụ thể là một số kích thước túi giấy phổ biến sau:

2.1. Kích thước túi giấy đựng quần áo

Kích thước túi giấy đựng quần áo có nhiều loại chẳng hạn như 40 x 30 x 9cm, 30 x 28 x 12cm, 28.5 x 25 x 10cm; 27 x 37 x 11cm,.... Tùy theo trọng lượng sản phẩm, tính chất sản phẩm, mục đích kinh doanh của doanh nghiệp, đối tượng khách hàng hướng tới,... mà túi sẽ được thiết kế với kích thước tương thích. Nhưng nhìn chung các cửa hàng thời trang đều ưa chuộng những size túi này.

2.2. Kích thước túi giấy đựng bánh mì

Cũng như túi giấy đựng quần áo, túi giấy đựng bánh mì cũng có nhiều kích thước để phù hợp tối đa với hình dạng của bánh mì như hình tròn, hình chữ nhật, hình que,... Tuy nhiên, vẫn có 4 loại kích thước túi giấy đựng bánh mì cơ bản thường được sử dụng hiện nay là 9.5 x 23.5 x 4cm; 13 x 19cm; 13 x 25cm và 19 x 23cm.

2.3. Kích thước túi giấy đựng mỹ phẩm

Kích thước túi giấy đựng mỹ phẩm thường gặp nhất là loại 20 x 18 x 8.5 cm (cao x ngang x hông). Ngoài ra, túi cũng được thiết kế với một số kích thước nữa vì có loại túi dùng để đựng duy nhất 1 sản phẩm, nhưng cũng có loại túi đựng cả bộ sản phẩm với kích thước sản phẩm lớn nhỏ khác nhau. Vì thế sẽ có những mẫu túi có kích thước như 15 x 13 x 7,5 cm; 20 x 15 x 5cm; 20 x 20 x 8cm; 23 x 18 x 8cm; 30 x 24 x 10cm;....

2.4. Kích thước túi giấy đựng quà

Dễ bắt gặp nhất là mẫu túi giấy đựng quà có kích thước 42 x 35 x 12 cm (cao x ngang x hông). Túi có thiết kế dạng đứng thanh lịch nên thích hợp để đựng lịch, quà tặng doanh nghiệp,... Ngoài ra, túi còn có những kích thước khác để phù hợp tối đa với quà tặng bên trong như 38 x 37 x 11cm; 40 x 40 x 30cm; 11 x 11 x 5cm;.....

3. Các loại túi giấy sử dụng phổ biến

Các loại túi giấy sử dụng phổ biến thường được chia theo công dụng của túi, chẳng hạn như túi giấy đựng quần áo và giày dép sẽ được gọi chung là túi giấy thời trang, túi giấy đựng bánh mì, gà rán,... sẽ được gọi chung là túi giấy đựng thực phẩm. Tiếp theo đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua 4 loại túi giấy sử dụng phổ biến hiện nay, gồm:

3.1. Túi giấy đựng quà

Túi giấy đựng quà chủ yếu dùng để đựng quà. Với mục đích chính là làm tăng giá trị và thẩm mỹ của món quà, thể hiện tấm lòng của người trao tặng. Túi rất được chú trọng về thiết kế và in ấn. Chất liệu in túi hay dùng giấy Couches, Ivory, giấy Kraft, Duplex,…. với kích thước 41 x 29 x 10cm cho những món quà cỡ lớn và 14 x 13 x 6cm cho những món quà cỡ nhỏ hoặc trung bình. Kiểu dáng quai túi có thể là xỏ dây làm quai đeo (dây PP, vải ruy băng, dây xương cá, dây  xoắn,…) hoặc có thể đính thêm nơ, nắp gập.

3.2. Túi giấy đựng thực phẩm

Túi giấy đựng thực phẩm là những mẫu túi đáp ứng các tiêu chí khắt khe về an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người dùng và thân thiện với môi trường. Túi dùng để đựng bánh mì, Pizza, gà rán, khoai chiên,... Chất liệu giấy chuyên dùng làm túi đựng thực phẩm là giấy Kraft màu nâu có chất liệu chính là bột gỗ tự nhiên rất an toàn cho sức khỏe.

3.3. Túi giấy đựng mỹ phẩm

Túi giấy đựng mỹ phẩm cần được thiết kế tinh tế và thể hiện sự chuyên nghiệp nhằm mang lại ấn tượng tốt cho người dùng – những người yêu cái đẹp. Túi được in ấn với chất liệu phổ biến là giấy Couche, Bristol, Kraft, Ivory… và có 2 kiểu dáng chính là túi đứng hoặc ngang, sau đó sẽ gia công thêm các bước như in nổi, ép kim, in nhũ,... để tăng tính thẩm mỹ và tạo sự sang trọng cho sản phẩm.

3.4. Túi giấy thời trang

Túi giấy thời trang là tên gọi chung của các mẫu túi giấy đựng quần áo, giày dép, mũ/nón, khăn choàng, áo khoác,... Túi thường được in bằng giấy Kraft, Ivory, Duplex, Couches,…. có kích thước đa dạng theo từng loại sản phẩm và mục đích sử dụng của doanh nghiệp. Để tăng sự ấn tượng cho khách hàng, túi cũng được sử dụng thêm các kỹ thuật in offset, in phủ, ép kim, cán màng, in pha màu, dập chìm, dập nổi,…

4. Công ty bao bì Phú Thành

Bao Bì Phú Thành là một địa chỉ in túi giấy uy tín cho quý khách hàng tại TPHCM. Chúng tôi cung cấp đầy đủ các dịch vụ in túi giấy, in hộp giấy, in tờ rơi, in logo túi giấy,… với nhiều chủng loại, mẫu mã đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người dùng. 

Là đơn vị trực tiếp xử lý, không qua trung gian, cam kết giá thành rẻ nhất thị trường nhưng vẫn đảm bảo đạt chuẩn chất lượng. Chúng tôi sở hữu máy móc kỹ thuật hiện đại, đồng thời cung cấp mẫu mã đa dạng, thiết kế miễn phí, cộng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và dày dặn kinh nghiệm, đảm bảo sẽ làm cho quý khách hài lòng.

4.1. Các gói dịch vụ in tại Bao Bì Phú Thành

Phú Thành chuyên sản xuất và in ấn cam kết uy tín, chất lượng với nhiều mẫu mã. Đặc biệt, bên cạnh các mẫu và kích thước có sẵn thì chúng tôi còn sản xuất theo yêu cầu của quý khách hàng. Hiện tại, In Phú Thành đang cung cấp các dịch vụ in ấn như sau:

 • In hộp giấy: Hộp giấy đựng quà, hộp giấy đựng bánh, hộp giấy đựng giày,….
 • In túi giấy: Túi giấy đựng quà, túi giấy đựng thực phẩm, túi giấy Kraft, túi zip giấy,….
 • In logo túi giấy: In deacal, logo hình, logo chữ,…
 • In name card: In thẻ nhựa, in sticker, in tem nhãn,…
 • In rờ rơi: Tờ tơi tuyển sinh, in bao thư,…
 • In túi nilon.

Quý khách in càng nhiều, số lượng in càng lớn, giá thành sẽ càng rẻ. Ngoài ra, Bao Bì Phú Thành còn cung cấp dịch vụ in nhanh, đáp ứng nhu cầu cần in gấp cho quý khách hàng.

4.2. Quy trình tiếp nhận đơn hàng

Bao Bì Phú Thành thực hiện đơn hàng qua các bước sau đây:

 • Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu của khách hàng
 • Bước 2: Tư vấn chất liệu, kiểu dáng, màu sắc và kích thước của sản phẩm
 • Bước 3: Báo giá sản phẩm
 • Bước 4: Ký kết hợp đồng sau khi hai bên đã thống nhất ý kiến
 • Bước 5: Thiết kế demo và kiểm tra, duyệt trước khi in 
 • Bước 6: In theo số lượng yêu cầu
 • Bước 7: Thanh toán và giao hàng đúng hẹn như đã thỏa thuận trong hợp đồng.

4.3. Cam kết dịch vụ

Là đơn vị trực tiếp sản xuất và in ấn bao bì, túi ni lông,… Phú Thành cam kết mang đến những hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng, với:

 • In đúng mẫu, đúng số lượng và chất lượng theo yêu cầu
 • Mực in sắc nét, bền đẹp.
 • Công nghệ in tiên tiến, hiện đại
 • Chất liệu in được đảm bảo
 • Giá cả cạnh tranh
 • Thời gian in ấn nhanh
 • Giao hàng đúng hẹn

Đặc biệt, công ty chúng tôi còn có nhiều chính sách ưu đãi cho khách hàng có nhu cầu đặt số lượng lớn, thường xuyên.

Trên đây là bài viết về Kích thước túi giấy, hy vọng đã mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích. Nếu có thắc mắc gì về các vấn đề xoay quanh in túi giấy, in hộp giấy, in name card,… hoặc cần tìm kiếm một đơn vị in ấn túi giấy uy tín, chất lượng tại TP.HCM, bạn hãy liên hệ ngay Bao Bì Phú Thành để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé! 

>> Các bạn xem thêm giấy b5

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH SX IN ẤN BAO BÌ PHÚ THÀNH

 • Tel: 0904.932.052 – 0981.821.152
 • Email: baobiphuthanh@gmail.com
 • Địa chỉ: 46/67/26 Đường Số 18, P. Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM

TIN TỨC LIÊN QUAN