Trang chủ

Giới thiệu

Tôn lợp mái

Vật liệu xây dựng

Làm Đẹp

Dịch vụ in ấn

Tư vấn doanh nghiệp

Tư vấn

Liên hệ

Tin Mới
Friday, 26/07/2024 |

Giấy bìa cứng

5.0/5 (1 votes)

Giấy bìa cứng hay giấy cứng còn gọi còn có tên gọi khác là giấy carton, các tông hoặc giấy bồi. Đây là một loại giấy có độ dày và định lượng khác nhau tùy theo cấu tạo mà giấy bìa chứng có thể có 1 lớp hoặc nhiều lớp với các kiểu sóng khác nhau.

 Trong bài viết này, hãy cùng In Phú Thành tìm hiểu chi tiết về đặc điểm cấu tạo cũng như những ứng dụng của giấy bìa cứng trong đời sống hằng ngày bạn nhé!

1. Giấy bìa cứng là giấy gì?

Giấy bìa cứng hay còn gọi là bìa cứng, giấy cứng, các tông, giấy bồi. Trong đó, thuật ngữ các tông là bắt nguồn từ carton (phiên âm là kaʁtɔ̃) trong tiếng Pháp. Đây là một loại giấy có thể được cấu tạo đơn giản từ duy nhất một tấm giấy cứng hoặc cấu tạo phức tạp từ nhiều lớp giấy theo nếp hoặc gợn sóng. Do đó giấy có thể có độ cứng, độ dày và độ nặng hoàn toàn khác nhau. 

Thông thường, giấy bìa cứng được làm từ bột giấy, bột làm giấy, giấy cũ, các sản phẩm từ giấy cùng với một số nguyên liệu khác nữa. Giấy bìa được chia thành 2 loại là giấy bìa trắng và bìa màu; bên cạnh đó còn có thể được chia thành giấy bìa thường và giấy bìa thơm; hoặc giấy bìa Việt Nam, bìa Thái, bìa Mỹ,...

Các loại giấy bìa chủ yếu được sử dụng trong ngành công nghiệp bao bì để đóng gói và bảo vệ hàng hóa, ngành công nghiệp in, đồ họa, thủ công mỹ nghề như bề mặt để thiết kế và nguyên liệu để sáng tạo nghệ thuật,... 

Cũng phải nói thêm là tuy thuật ngữ các tông được sử dụng rất rộng rãi, nhưng trong ngành công nghiệp và kinh doanh thì vẫn được nhắc đến một cách hạn chế. Bởi vì thuật ngữ này không chỉ ra được rõ ràng về vật liệu bề mặt của bìa giấy. Do đó tùy theo vật liệu sản xuất, cấu tạo bề mặt,... mà loại giấy này sẽ được gọi với một cái tên cụ thể và chính xác hơn. 

2. Đặc điểm cấu tạo giấy bìa cứng

Giấy bìa cứng sở hữu nhiều ưu điểm, trong đó nổi trội nhất là tính bền nhẹ của giấy. Do đó giấy có thể được cắt và tạo hình một cách dễ dàng nhưng vẫn đảm bảo bảo vệ tối đa sản phẩm bên trong khỏi các hư hại trong trường hợp làm hộp giấy đựng đồ. 

Không chỉ có vậy, loại giấy bìa này cũng rất dễ in ấn, ăn và bám mực tốt, sắc nét nên sẽ tạo nên những hiệu ứng thị giác vô cùng tích cực với người dùng. Cùng với đó là nguồn vật liệu sản xuất có khả năng tái chế, thân thiện với môi trường. 

2.1. Chất liệu giấy bìa cứng

Ngày nay, giấy bìa cứng được sử dụng rất nhiều trong ngành kinh doanh với vai trò là bao bì dạng hộp giấy để đựng sản phẩm. Có vài loại chất liệu hay được dùng đề làm giấy bìa cứng gồm: 

2.1.1. Giấy carton bìa cứng

Giấy carton bìa cứng thường được cấu tạo theo loại 3 lớp, 5 lớp, 7 lớp, 9 lớp thích hợp để đựng hàng hóa, sản phẩm. Trong đó giấy 3 – 5 lớp được sử dụng nhiều nhất vì đảm bảo độ chắc chắn và có chi phí sản xuất hợp lý.  

Sau in ấn, các sản phẩm này sẽ được gia công thêm bằng 1 lớp giấy bồi từ giấy Duplex, Bristol, giấy Mỹ thuật,... để tăng thêm giá trị và thẩm mỹ, có thể làm hộp quà tặng cho những hàng hóa cao cấp, có trọng lượng lớn.

2.1.2. Giấy Duplex bìa cứng

Giấy Duplex cũng được sử dụng để in giấy bìa cứng với trọng lượng lớn. Giống như giấy Ivory, những chiếc hộp giấy bìa cứng này sẽ có một mặt tráng phủ bóng sáng và mịn màng, một mặt còn lại nhám và có màu xám. Những loại bìa cứng này thường dùng để làm hộp trà, hộp bánh, hộp đựng thiết bị điện tử,...   

2.1.3. Giấy Kraft bìa cứng

Giấy Kraft bìa cứng được sản xuất từ 80% bột gỗ nguyên chất không tẩy trắng và tráng phủ nên có một màu nâu gỗ tự nhiên ở các mặt. Nhưng giấy rất dễ in ấn hoặc nhuộm màu, phủ màng,... tùy theo mục đích sử dụng. Các loại giấy bìa này được dùng phổ biến trong ngành thực phẩm, thời trang, dược phẩm, hàng hóa,... 

2.1.4. Giấy Ivory bìa cứng

Giấy ivory là một loại giấy bìa cứng có độ cứng, độ dày dặn và thẩm mỹ cao hơn hẳn các loại giấy bìa thông thường. Hộp giấy làm từ giấy Ivory bìa cứng sẽ có khả năng chịu lực tác động rất tốt, bền dai, gọn nhẹ và không thấm nước. Chủ yếu để dùng làm hộp đựng mỹ phẩm, các sản phẩm trong ngành thời trang, điện tử,... Hoặc để làm bìa sách, bìa đựng hồ sơ,....

2.1.5. Giấy mỹ thuật bìa cứng

Giấy mỹ thuật bìa cứng có giá thành tương đối đắt do đó ít phổ biến hơn. Giấy chủ yếu dùng cho các doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng cao cấp, sản phẩm có giá trị cao hoặc dùng để làm hộp đựng quà tặng. Những chiếc hộp giấy được làm từ giấy bìa cứng mỹ thuật cực kỳ đẹp mắt, sang trọng sẽ làm tăng giá trị của sản phẩm bên trong lẫn thành ý, sự trân trọng của người tặng.

2.2. Kích thước giấy bìa cứng

Kích thước giấy bìa cứng tương đối đa dạng và phụ thuộc vào mong muốn, yêu cầu sử dụng của khách hàng. Một số loại kích thước giấy bìa sẽ được chia theo cỡ như A3, A4, A5, A6, A7,.... Bạn có thể chọn kích cỡ của bìa giấy sao cho phù hợp nhất với sản phẩm, mục đích mình cần sử dụng. Cụ thể có các kích thước như sau:

 • Kích thước giấy A0 bìa cứng: Kích thước tiêu chuẩn của bìa giấy A0 là 84,1 x 11,89cm.
 • Kích thước giấy A1 bìa cứng: Kích thước tiêu chuẩn của bìa giấy A1 là 59,4 x 84,1cm.
 • Kích thước giấy A2 bìa cứng: Kích thước tiêu chuẩn của bìa giấy A2 là 42 x 59,4cm.
 • Kích thước giấy A3 bìa cứng: Kích thước tiêu chuẩn của bìa giấy A3 là 29,7 x 42cm, thường gặp là kích thước 30 x 42cm. Nhưng cũng có loại bìa giấy cứng A3 có kích thước 32 x 48cm, đây là loại bìa giấy theo tiêu chuẩn Mỹ. 
 • Kích thước giấy A4 bìa cứng: Thường dùng nhất là loại giấy bìa cứng A4 có kích thước là 21 x 29,7 cm vì không quá to cũng không quá nhỏ, rất tiện dụng.
 • Kích thước giấy A5 bìa cứng: Kích thước tiêu chuẩn là 14,8 x 21cm.
 • Kích thước giấy A6 bìa cứng: Kích thước tiêu chuẩn của giấy A6 bìa cứng là 10,5 x 14,8cm.
 • Kích thước giấy A7 bìa cứng: Kích thước tiêu chuẩn của giấy A7 bìa cứng là 7,4 x 10,5cm,  theo tiêu chuẩn Bắc Mỹ là 2,9 x 4,1 inch.

2.3. Màu sắc giấy bìa cứng

Giấy bìa thường có thể được sản xuất với rất nhiều màu khác nhau mang đến sự đa dạng cho người tiêu dùng. Chẳng hạn như giấy bìa cứng có màu nâu gỗ đặc trưng được làm từ giấy Kraft thường dùng để đựng và bảo vệ hàng hóa trong quá trình di chuyển, mà không có yêu cầu quá cao về tính thẩm mỹ, chỉn chu. 

Còn giấy bìa màu cũng là giấy bìa cứng nhưng được phủ lên đó các lớp màu để tăng thêm sự thu hút và bắt mắt. Mặt giấy thường là loại trơn nhẵn hoặc dạng gân và không có hoa văn sẵn, người tiêu dùng có thể chọn in ấn lên đó các hình ảnh, thông tin vẫn rất sắc nét và không sợ bị lem hay phai màu mực.

2.4. Các ứng dụng của giấy bìa cứng

Sự đa dạng về chất liệu sản xuất, màu sắc, kích thước, chủng loại,... của giấy bìa cứng đã mang đến rất nhiều ứng dụng trong cuộc sống. Điển hình là những ứng dụng sau:

 • Làm bìa sách truyện, bìa sách vở học sinh;
 • Làm bìa hồ sơ, bìa luận án, bìa tài liệu, bìa đề cương;
 • Làm hộp đựng sản phẩm, đóng gói hàng hóa;
 • Làm hộp quà tặng;
 • Làm đồ thủ công như cắt, dán,... để dán tường, trang trí, xếp các mô hình;
 • Làm tấm lót bảo vệ hàng hóa tránh các va chạm, tác động từ bên ngoài;
 • In thiệp cưới, thiệp sinh nhật, thiệp giáng sinh, chúc mừng năm mới;
 • In phiếu bốc thăm trúng thưởng, in tờ rơi, tạp chí, vé mời;
 • ….

Các ứng dụng của giấy bìa cứng trắng và màu là gần như nhau. Nhưng thông thường giấy bìa cứng trắng chủ yếu để đóng gói hàng hóa cho những sản phẩm có giá thành không quá đắt. Hoặc dùng để in màu sơ đồ, bản vẽ,... nhờ giấy có màu tự nhiên nên khi in chữ, hình ảnh sẽ ít bị lóa mắt và có độ tương phản cao hơn so với giấy bìa màu.


3. Công ty in bao bì Phú Thành

Bao Bì Phú Thành là một địa chỉ in ấn uy tín cho quý khách hàng. Chúng tôi cung cấp đầy đủ các dịch vụ in túi giấy, in hộp giấy, in tờ rơi, in logo túi giấy,… với nhiều chủng loại, mẫu mã đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người dùng. 

Là đơn vị trực tiếp xử lý, không qua trung gian, cam kết giá thành rẻ nhất thị trường nhưng vẫn đảm bảo đạt chuẩn chất lượng. Chúng tôi sở hữu máy móc kỹ thuật hiện đại, đồng thời cung cấp mẫu mã đa dạng, thiết kế miễn phí, cộng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và dày dặn kinh nghiệm, đảm bảo sẽ làm cho quý khách hài lòng.

3.1. Các gói dịch vụ in tại Bao Bì Phú Thành

Phú Thành chuyên sản xuất và in ấn các loại túi giấy, hộp giấy uy tín và chất lượng với nhiều mẫu mã. Đặc biệt, bên cạnh các mẫu và kích thước có sẵn thì chúng tôi còn sản xuất theo yêu cầu của quý khách hàng. Hiện tại, In Phú Thành đang cung cấp các dịch vụ in ấn như sau:

 • In túi giấy: Túi giấy đựng quà, túi giấy đựng thực phẩm, túi giấy Kraft, túi zip giấy,…
 • In hộp giấy: Hộp giấy đựng bánh, hộp giấy đựng quá, hộp giấy đựng thức ăn, hộp giấy đựng giày,…
 • In tờ rơi: In bao thư, tờ rơi tuyển sinh,… 
 • In name card: In sticker, in thẻ nhựa, in tem nhãn,…
 • In logo túi giấy: In decal, logo chữ, logo hình,…
 • In túi nilon

Quý khách in càng nhiều, số lượng in càng lớn, giá thành sẽ càng rẻ. Ngoài ra, Bao Bì Phú Thành còn cung cấp dịch vụ in nhanh, đáp ứng nhu cầu cần in gấp cho quý khách hàng.

3.2. Quy trình tiếp nhận đơn hàng

Bao Bì Phú Thành thực hiện đơn hàng qua các bước sau đây:

 • Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu của khách hàng
 • Bước 2: Tư vấn chất liệu, kiểu dáng, màu sắc và kích thước của sản phẩm
 • Bước 3: Báo giá sản phẩm
 • Bước 4: Ký kết hợp đồng sau khi hai bên đã thống nhất ý kiến
 • Bước 5: Thiết kế demo và kiểm tra, duyệt trước khi in 
 • Bước 6: In theo số lượng yêu cầu
 • Bước 7: Thanh toán và giao hàng đúng hẹn như đã thỏa thuận trong hợp đồng.

3.3. Cam kết dịch vụ

Là đơn vị trực tiếp sản xuất và in ấn bao bì, túi ni lông, Phú Thành cam kết mang đến những hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng, với:

 • In đúng mẫu, đúng số lượng và chất lượng theo yêu cầu
 • Mực in sắc nét, bền đẹp.
 • Công nghệ in tiên tiến, hiện đại
 • Chất liệu in được đảm bảo
 • Giá cả cạnh tranh
 • Thời gian in ấn nhanh
 • Giao hàng đúng hẹn
 • Đặc biệt, công ty chúng tôi còn có nhiều chính sách ưu đãi cho khách hàng có nhu cầu đặt số lượng lớn, thường xuyên.

Trên đây là bài viết về Giấy bìa cứng, hy vọng đã mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích. Nếu còn có thắc mắc gì về các vấn đề xoay quanh túi giấy, in túi giấy, in hộp giấy, in tờ rơi, in name card,… hoặc cần tìm kiếm một đơn vị in túi giấy uy tín tại TP.HCM, bạn hãy liên hệ ngay Bao Bì Phú Thành để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé! 

>> Xem thêm: giấy c200 là giấy gì

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH SX IN ẤN BAO BÌ PHÚ THÀNH

 • Tel: 0904.932.052 – 0981.821.152
 • Email: baobiphuthanh@gmail.com
 • Địa chỉ: 46/67/26 Đường Số 18, P. Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM

TIN TỨC LIÊN QUAN