Trang chủ

Giới thiệu

Tôn lợp mái

Vật liệu xây dựng

Làm Đẹp

Dịch vụ in ấn

Tư vấn doanh nghiệp

Tư vấn

Liên hệ

Tin Mới
Friday, 26/07/2024 |

In giấy khen

0/5 (0 votes)

Giấy khen, bằng khen, bằng tốt nghiệp, giấy chứng nhận,... đều là những ấn phẩm mang giá trị tinh thần rất lớn, đồng thời khẳng định được trình độ, sự uy tín cũng như tinh thần và kết quả học tập, lao động của một cá nhân hoặc tập thể, doanh nghiệp. 

Thế nên in giấy khen là việc làm vô cùng quan trọng, cần phải được thực hiện thật chuyên nghiệp và chăm chút để thể hiện được sự trân trọng và giá trị nổi bật của ấn phẩm. Để có thể hiểu hết về đặc điểm và các cách in giấy khen, In Phú Thành xin được chia sẻ đến bạn những thông tin hữu ích từ bài viết dưới đây, đừng bỏ lỡ nhé!

1. Đặc điểm giấy in bằng khen

Trước khi tìm hiểu chi tiết về các đặc điểm giấy in bằng khen như chất liệu giấy, kích thước thông dụng, độ dày tiêu chuẩn và các lưu ý khi in ấn. Bạn cần hiểu rõ giấy khen là gì? 

1.1. Giấy khen là gì?

Giấy khen, Bằng khen có tên tiếng Anh là Certificate of satisfactory progress, gọi ngắn gọn là Certificate. Đây là ấn phẩm cũng như hình thức khen thưởng, trao tặng và tuyên dương thành tích, hiệu quả học tập, lao động hoặc những đóng góp đáng ghi nhận của một cá nhân hoặc đơn vị, tập thể. Bằng khen hay giấy khen luôn được chú trọng về hình thức để thể hiện tính trang trọng và giá trị của sự công nhận, tuyên dương đó. 

Trong ngành giáo dục, đặc biệt là những trường học, trung tâm giáo dục, giấy khen hoặc bằng khen, giấy chứng nhận, bằng tốt nghiệp,... có giá trị tinh thần và pháp lý rất mạnh. Ấn phẩm này thể hiện sự công nhận và tuyên dương của trung tâm, trường học đối với những cống hiến, thành tích học tập hoặc nỗ lực làm việc, nghiên cứu,... của cá nhân đối với tổ chức. 

Ngoài ra, một số trung tâm đào tạo nghề chuyên môn, cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức,.... cũng sử dụng giấy khen hoặc bằng khen, giấy chứng nhận theo từng mục đích riêng. Việc in ấn logo và tên trung tâm, cơ quan, đơn vị,.... lên các ấn phẩm này cũng có thể xem là một cách quảng bá hiệu hình ảnh, thương hiệu ấn tượng và hiệu quả. 

Để thể hiện được ý nghĩa trang trọng và giá trị nổi bật của sự công nhận, tuyên dương, giấy khen tiêu chuẩn cần đảm bảo các yếu tố cơ bản sau:

 • Bề mặt giấy trơn láng, mịn màng và sáng bóng;
 • Thấm mực tốt, hình ảnh và thông tin rõ nét, màu sắc tươi sáng;
 • Chất liệu giấy dày dặn và cứng cáp;
 • Tuổi thọ cao, lâu phai màu.

Cũng phải nói thêm là trong một số trường hợp, bằng khen có hình thức khác với giấy khen. Giấy khen chỉ đơn giản là một ấn phẩm in ấn bằng giấy dùng để khen thưởng. Còn bằng khen thường có cấu tạo 3 lớp gồm lớp ngoài cùng là khung gỗ hoặc nhôm có móc treo dọc hoặc ngang, khung có kính hoặc nhựa chuyên dụng ở mặt trước; lớp giữa là giấy khen in một hoặc 2 mặt, có thể cán bóng; và lớp sau cùng là bìa cứng bảo vệ và giữ giấy khen.

1.2. Chất liệu giấy

Hiện nay, có 5 loại chất liệu giấy in bằng khen được sử dụng rộng rãi là giấy Couche, giấy Offset, giấy Conqueror, giấy Glossy và giấy mỹ thuật. Mỗi loại giấy sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau. Tùy theo tính chất và tầm quan trọng của giấy khen cũng như mục đích thiết kế mà bạn cần chọn loại giấy phù hợp nhất.

1.3. Kích thước và độ dày giấy

Kích thước của các bằng khen, giấy khen có giá trị pháp lý đều được quy định theo lĩnh vực hoạt động và cơ quan trao tặng, cụ thể như sau:

 • Bằng khen, Giấy khen, Giấy chứng nhận cấp bởi Chính phủ, Các cơ quan nhà nước, Các Bộ Ban Ngành và UBND: Kích thước tiêu chuẩn chiều dài 36cm, rộng 26cm và đường trang trí hoa văn dài 29cm, rộng 19cm;
 • Bằng khen, Giấy khen, Giấy chứng nhận cấp bởi Các cơ quan giáo dục, trung tâm giáo dục, trường học: Kích thước tiêu chuẩn chiều dài 30cm, rộng 20cm;
 • Bằng tốt nghiệp hoặc Bằng đại học: Kích thước tiêu chuẩn chiều dài 21cm, rộng 15cm.

Bên cạnh đó, kích thước giấy khen cũng có thể được chia theo khổ giấy như:

 • Kích thước khổ giấy A3 (29.7 x 42cm): Dùng để khen thưởng trong các đơn vị lớn hoặc các công ty, doanh nghiệp, tổ chức…
 • Kích thước khổ giấy A4 (21 x 29.7cm): Dùng để khen thưởng trong môi trường giáo dục, hoạt động đoàn đội,…
 • Kích thước khổ giấy A5 (15 x 21cm): Dùng để khen thưởng trong doanh nghiệp, công ty và tổ chức quy mô hoạt động nhỏ,....

Về độ dày của giấy khen, thì tùy theo chất liệu giấy in ấn mà sẽ có định lượng phù hợp, quyết định đến độ dày của giấy. Chẳng hạn như nếu in giấy khen bằng giấy Couche, định lượng thường dùng của giấy là 160-300g/m2, đối với giấy Offset sẽ có định lượng 230-350g/m2.

1.4. Các lưu ý khi in giấy khen

 • Thiết kế: Có thể lựa chọn thiết kế kiểu giấy khen truyền thống, đơn giản hoặc cầu kỳ, sang trọng tùy theo nhu cầu sử dụng, phong cách của mỗi đơn vị, cơ quan trao tặng. Tuy nhiên cần đảm bảo tính nghiêm túc, trang trọng và giá trị;
 • Màu sắc: Màu sắc chữ, họa tiết, logo,... trên giấy khen phải thật trang nhã, hài hòa và bắt mắt, phù hợp với màu thương hiệu. Không nên sử dụng quá nhiều tông màu khiến ấn phẩm kém đi độ sang trọng và giá trị. Các màu sắc chủ đạo dùng trong giấy khen, bằng khen là màu vàng, đỏ và đen. 
 • Logo: Logo của tổ chức, đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp,... cần được thiết kế tinh tế, thẩm mỹ và đặt giữa giấy khen, bằng khen để dễ dàng nhìn thấy và tạo được sự chú ý, quảng bá được hình ảnh và thương hiệu.
 • Font chữ: Font chữ in giấy khen, bằng khen, giấy chứng nhận,.... cần rõ ràng, dễ đọc, đẹp mắt và có điểm nhấn. Các font chữ thường được dùng có font Wallington, Angelline Script, Pateglamt, Marpesia, Fonts Misti, VNI-Ariston, Kathya Script, Candlescript Pro, Anastasia,....

2. Các loại giấy dùng in giấy khen

Như đã nhắc đến, thị trường hiện nay sử dụng khoảng 5 loại giấy để in giấy khen với những đặc điểm khác nhau. Cụ thể các loại giấy dùng in giấy khen thông dụng đó là:

2.1. Giấy Couche

Giấy couche là loại giấy được sử dụng nhiều nhất để in giấy khen trong các trường học, trung tâm giáo dục. Giấy có ưu điểm là độ dày vừa phải, bề mặt mịn và bóng láng do đã được phủ một lớp cao lanh. Đồng thời giấy có khả năng bắt sáng và bám mực rất tốt, có thể in tất cả các màu. Nên khi sau khi in ấn giấy khen trông rất bắt mắt, nổi bật và sang trọng. Tuy nhiên, giấy cũng có nhược điểm là thấm nước và có độ cứng không quá cao. 

Giấy Couche thường được dùng để in giấy khen theo khổ A4 với kích thước 21 x 29.7cm và có định lượng 160-300g/m2. Trong các loại giấy in giấy khen, giấy Couche cũng là loại có chi phí in ấn rẻ nhất, giúp đơn vị, tổ chức tiết kiệm được không ít chi phí.

2.2. Giấy Offset

Giấy Offset hay dùng là giấy Bristol có bề mặt chỉ hơi bóng mịn và thấm mực kém nên độ bám dính mực và màu chỉ ở mức trung bình. Do đó giấy khen in từ giấy Offset có giá thành rẻ hơn nhiều so với các loại giấy in khác. Bù lại, giấy có độ dày và độ cứng nhất định, được dùng với định lượng giấy từ 230 đến 350g/m2.

2.3. Giấy Glossy

Giấy Glossy cũng là loại chất liệu phổ biến dùng để in giấy khen, bằng khen với chi phí vừa phải. Định lượng hay dùng của giấy là từ 115gsm đến 300gsm với các kích thước giấy khen thông dụng như khổ A3, A4 hoặc A5.

Ưu điểm của loại giấy này là bề mặt láng mịn và độ bóng sáng cao, trên mặt giấy có một lớp tráng phủ hút và tránh loang mực nên mực khi in có đường nét sắc sảo, màu sắc tươi sáng và giữ màu cực lâu, tuổi thọ giấy cũng rất bền. Còn nhược điểm của giấy là khá mỏng và bóng nên chỉ thích hợp với những chương trình khen thưởng, trao tặng quy mô có số lượng lớn theo mẫu in chung tại các trường học, cơ quan, đơn vị xã phường,.... 

2.4. Giấy mỹ thuật

Giấy mỹ thuật có rất nhiều loại, có loại bề mặt hơi sần, cũng có loại bề mặt láng mịn, có loại bề mặt được tráng nhũ kim loại thì phủ ánh trai. Nhưng hầu hết các loại giấy mỹ thuật đều có tính thẩm mỹ cao cùng mùi thơm dịu nhẹ. 

Giấy mỹ thuật khi dùng để in giấy khen sẽ mang đến những mẫu giấy khen đẹp tinh tế và giá trị, trang trọng, ít bị biến dạng theo thời gian hay ảnh hưởng của thời tiết, không thấm nước, không phai màu và có tuổi thọ cao. 

2.5. Giấy Conqueror

Đối với những danh hiệu trang trọng, những bằng khen hoặc mẫu giấy khen cao cấp, cần thể hiện được giá trị đặc biệt,.... Người ta thường lựa chọn chất liệu giấy Conqueror. 

Đây là một loại giấy in giấy khen có tính thẩm mỹ rất cao, chất liệu cũng rất sang trọng, màu sắc đa dạng và khả năng chịu lực rất tốt. Bề mặt giấy cực kỳ đa dạng với dạng nhẵn bóng, nhám, in gân, in hoa vân nổi,... Cùng với đó là độ dày và độ dai vừa phải, rất cứng cáp nên giấy có thể định hình và giữ form dáng rất tốt, không lo bị nhàu nát. Đặc biệt là giấy bám mực cao, thấm hút mực rất tốt nên có thể in ấn rất nhanh chóng mà vẫn cho ra một ấn phẩm đẹp hoàn hảo. 

Điểm trừ duy nhất của giấy Conqueror là có giá cả cao hơn nhiều so với các loại giấy in khác. Do đó đòi hỏi đơn vị, tổ chức phải có nguồn tài chính tốt.

3. Mẫu in giấy khen đẹp

Bao Bì Phú Thành gửi đến bạn những mẫu in giấy khen đẹp. Bạn có thể tham khảo tìm kiếm ý tưởng và lựa chọn mẫu in giấy khen khi có nhu cầu. Mọi thông tin chi tiết về thiết kế và in túi giấy, in catalogue, in lịch Tết, hộp giấy, tờ rơi,… theo yêu cầu vui lòng liên hệ trực tiếp Phú Thành để được hỗ trợ nhanh nhất qua hotline 0904.932.052 – 0981.821.152!

4. Công ty In Phú Thành

Bao Bì Phú Thành là một địa chỉ in ấn quảng cáo uy tín cho quý khách hàng. Chúng tôi cung cấp đầy đủ các dịch vụ in túi giấy, in catalogue, in lịch Tết, in hộp giấy, in tờ rơi, in logo túi giấy,… với nhiều chủng loại, mẫu mã đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người dùng. 

Là đơn vị trực tiếp xử lý, không qua trung gian, cam kết giá thành rẻ nhất thị trường nhưng vẫn đảm bảo đạt chuẩn chất lượng. Chúng tôi sở hữu máy móc kỹ thuật hiện đại, đồng thời cung cấp mẫu mã đa dạng, thiết kế miễn phí, cộng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và dày dặn kinh nghiệm, đảm bảo sẽ làm cho quý khách hài lòng.

4.1. Các gói dịch vụ in tại Bao Bì Phú Thành

Phú Thành chuyên sản xuất và in ấn cam kết uy tín, chất lượng với nhiều mẫu mã. Đặc biệt, bên cạnh các mẫu và kích thước có sẵn thì chúng tôi còn sản xuất theo yêu cầu của quý khách hàng. Hiện tại, In Phú Thành đang cung cấp các dịch vụ in ấn như sau:

 • In hộp giấy: Hộp giấy đựng quà, hộp giấy đựng bánh, hộp giấy đựng giày,….
 • In túi giấy: Túi giấy đựng quà, túi giấy đựng thực phẩm, túi giấy Kraft, túi zip giấy,…. 
 • Dịch vụ in ấn: In thẻ nhựa, in sticker, in tem nhãn, in túi nilon, in name card, in menu, in catalogue, in lịch Tết,…
 • In rờ rơi
 • Công nghệ in ấn: In offset, in kỹ thuật số,...
 • In logo túi giấy: Logo chữ, logo hình.

Quý khách in càng nhiều, số lượng in càng lớn, giá thành sẽ càng rẻ. Ngoài ra, Bao Bì Phú Thành còn cung cấp dịch vụ in nhanh, đáp ứng nhu cầu cần in gấp cho quý khách hàng.

4.2. Quy trình tiếp nhận đơn hàng

Bao Bì Phú Thành thực hiện đơn hàng qua các bước sau đây:

 • Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu của khách hàng
 • Bước 2: Tư vấn chất liệu, kiểu dáng, màu sắc và kích thước của sản phẩm
 • Bước 3: Báo giá sản phẩm
 • Bước 4: Ký kết hợp đồng sau khi hai bên đã thống nhất ý kiến
 • Bước 5: Thiết kế demo và kiểm tra, duyệt trước khi in 
 • Bước 6: In theo số lượng yêu cầu
 • Bước 7: Thanh toán và giao hàng đúng hẹn như đã thỏa thuận trong hợp đồng.

4.3. Cam kết dịch vụ

Là đơn vị trực tiếp sản xuất và in ấn, Phú Thành cam kết mang đến những hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng, với:

In đúng mẫu, đúng số lượng và chất lượng theo yêu cầu

 • Mực in sắc nét, bền đẹp.
 • Công nghệ in tiên tiến, hiện đại
 • Chất liệu in được đảm bảo
 • Giá cả cạnh tranh
 • Thời gian in ấn nhanh
 • Giao hàng đúng hẹn

Đặc biệt, công ty chúng tôi còn có nhiều chính sách ưu đãi cho khách hàng có nhu cầu đặt số lượng lớn, thường xuyên.

Trên đây là bài viết về In giấy khen, hy vọng đã mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích. Nếu có thắc mắc gì về các vấn đề xoay quanh in túi giấy, in catalogue, in lịch Tết, in hộp giấy, in name card,… hoặc cần tìm kiếm một đơn vị in ấn uy tín và chất lượng tại TP.HCM, bạn hãy liên hệ ngay Bao Bì Phú Thành để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé! 

>> Các bạn xem thêm bảng giá in túi giấy

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH SX IN ẤN BAO BÌ PHÚ THÀNH

 • Tel: 0904.932.052 – 0981.821.152
 • Email: baobiphuthanh@gmail.com
 • Địa chỉ: 46/67/26 Đường Số 18, P. Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM

TIN TỨC LIÊN QUAN