Trang chủ

Giới thiệu

Tôn lợp mái

Vật liệu xây dựng

Làm Đẹp

Dịch vụ in ấn

Tư vấn doanh nghiệp

Tư vấn

Liên hệ

Tin Mới
Sunday, 21/07/2024 |

Giấy in nhiệt

0/5 (0 votes)

Giấy in nhiệt còn có các tên gọi khác là giấy in chuyển nhiệt, giấy cảm nhiệt, giấy thuốc, giấy in hóa đơn,....  Giấy in nhiệt là một loại giấy rất phổ biến trên thị trường hiện nay nhờ khả năng ứng dụng làm giấy in hóa đơn bán lẻ hoặc giấy in bill. Đây là loại giấy có một lớp mực cảm nhiệt không màu trên bề mặt, nên được dành riêng cho các loại máy in nhiệt. 

Trên thị trường có rất nhiều loại giấy in nhiệt khác nhau, tùy theo loại máy in mà người dùng cần lựa chọn loại giấy phù hợp nhất. Để biết được cụ thể giấy in nhiệt là gì? Đặc điểm của giấy in nhiệt? Và các loại giấy in nhiệt phổ biến hiện nay. Mời bạn đọc theo dõi ngay bài viết dưới đây từ In Phú Thành.

1. Giấy in nhiệt là gì?

Đây là một loại giấy trơn mịn, bóng nhẹ và có bề mặt được phủ một loại chất liệu đặc biệt. Chất liệu này được tạo ra theo công thức đặc biệt với mục đích có thể thay đổi màu sắc khi tiếp xúc với nhiệt độ cao. 

Bề mặt giấy khi gặp nhiệt độ cao từ máy in nhiệt sẽ để lại vết mực trên bề mặt in. Điều này có thể dễ dàng thấy được ngay cả khi chúng ta dùng móng tay hoặc một vật sắc nhọn tạo ra một nhiệt lượng nhất định. Bề mặt giấy cũng sẽ xảy ra phản ứng nhiệt và để lại vết mực đen hoặc xanh tùy theo màu hóa chất.

Hỗn hợp thuốc nhuộm phủ trên bề mặt giấy thường là dạng rắn và sử dụng với các loại khuôn đúc chữ thích hợp như đầu tạo nhiệt, đầu in,.... Khi khuôn đúc chữ từ máy in được nung nóng đến ngưỡng nhiệt độ tiêu chuẩn sẽ kích thích thuốc nhuộm phản ứng với axit, dần thay đổi hình dáng và chuyển màu. 

Trạng thái này sẽ được đảm bảo ở dạng siêu bền khi khuôn đúc đông cứng lại nhanh chóng. Còn loại axit hay được sử dụng phản ứng trong giấy nhiệt là loại bisphenol A (BPA).

Do giấy in nhiệt được được dùng chủ yếu cho các máy in nhiệt, nhất là các thiết bị chuyên dụng như máy tính tiền, máy POS (máy đọc thẻ ATM), máy tính cơ học,.... Nên giấy cũng được thị trường đặt tên là giấy in hoa đơn, giấy in bill, giấy in thanh toán, giấy in pos, giấy in nhiệt Thermal Page,.....

2. Đặc điểm giấy in nhiệt

Sau khi biết được khái quát về loại giấy in nhiệt, bạn cũng cần có những hiểu biết nhất định về các đặc điểm của giấy để có thể đưa ra lựa chọn thích hợp nhất với nhu cầu sử dụng. 

2.1. Chất liệu giấy

Như bạn đã biết, giấy in nhiệt là một loại giấy khác biệt khi không sử dụng mực in truyền thống. Thay vào đó lại hoạt động theo dạng khi gặp nhiệt độ cao chữ sẽ nổi lên trên bề mặt giấy. Nguyên nhân của cơ chế hoạt động này là do trên mặt giấy đã được tẩm một loại hóa chất nhạy nhiệt. 

Khác với giấy in thường, cấu tạo cũng như chất liệu giấy in nhiệt bao gồm 4 lớp sau:

 • Lớp giấy cơ bản: Đây là lớp giấy thường thấy có độ dày nhất định quyết định đến chất lượng giấy sau khi in. Lớp giấy này sẽ được bảo vệ bằng cách phủ lên các lớp sơn, lớp nhiệt và lớp bảo vệ.
 • Lớp sơn cách điện: Lớp sơn cách điện được dùng với mục đích giúp cho phần thông tin bao gồm hình ảnh, chữ và độ sáng trên giấy hiển thị rõ nét hơn, tốt hơn và đẹp hơn khi in xong. Nhờ lớp sơn cách điện mà giấy in nhiệt sẽ có màu sắc và độ phân giải tốt hơn nhiều so với các loại giấy in thường. Vì thế chất lượng lớp sơn đóng vai trò quyết định đến độ nét và thẩm mỹ của giấy in.
 • Lớp phủ nhạy nhiệt: Nằm ngay phía sau lớp sơn cách điện là lớp phủ nhạy nhiệt, là một lớp chứa hóa chất nhạy nhiệt. Khi tiếp xúc với nhiệt độ cao, lớp phủ này sẽ nhanh chóng biến đổi màu và hiển thị những thông tin cần in.
 • Lớp bảo vệ ngoài: Là lớp bảo vệ đầu tiên của giấy in, lớp bảo vệ ngoài có tác dụng bảo vệ toàn bộ thông tin, hình ảnh trên giấy in khỏi các ảnh hưởng của nhiệt độ, khí hậu và tác động từ môi trường xung quanh. Nhờ có các hợp chất hóa học bảo vệ  mặt ngoài của giấy mà giấy in nhiệt ít khi bị thay đổi chất lượng cả lúc trước và sau khi in.

2.2. Kích thước giấy

Kích thước giấy in nhiệt sẽ được tính theo kích thước của cả cuộn giấy. Việc biết được kích thước giấy là rất quan trọng vì sẽ giúp bạn chọn được cuộn giấy có kích cỡ phù hợp với máy in. Hiện nay, thị trường đang sử dụng phổ biến một số loại giấy in nhiệt có kích thước sau:

 • K80 x 38mm; 
 • K80 x 45mm;
 • K80 x 65mm;
 • K80 x 80mm;
 • K58 x 45mm;
 • K58 x 38mm;
 • K58 x 30mm;
 • K57 x 45mm;
 • K57 x 38mm;
 • K57 x 30mm;
 • …..

2.3. Công nghệ in giấy in nhiệt

Công nghệ in giấy in nhiệt còn được gọi là công nghệ in chuyển nhiệt. Hiểu đơn giản thì đây là công nghệ in sử dụng nhiệt năng để in ấn chữ, hình ảnh qua các vật liệu cần in như giấy, vải, gỗ, gạch men, pha lê, sứ, thủy tinh,... bằng hình thức ép nhiệt.

Công nghệ in chuyển nhiệt được dùng nhiều nhất hiện nay là in nhiệt trực tiếp. Công nghệ in này khá đặc biệt, bởi trong suốt quá trình in ấn từ hình ảnh đến thông tin, thiết bị in ấn chỉ cần dùng tới sự trợ giúp của giấy in cảm nhiệt hoặc decal chuyên dụng mà không cần tới loại mực in nào cả.

 Chỉ cần giấy in nhiệt tiếp xúc trực tiếp với đầu in của thiết bị in, hóa chất nhạy nhiệt trên bề mặt giấy sẽ nhanh chóng bị đốt nóng và hiển thị ngay những thông tin cần in ấn. 

Chính nhờ sự phát triển ngày càng nhanh và tối ưu của ngành công nghệ in ấn, điển hình là công nghệ in chuyển nhiệt trực tiếp. Mà ngày nay người tiêu dùng có thể chỉ cần một máy in chuyên dụng và giấy in nhiệt là đã có thể tạo ra sản phẩm in ấn theo mong muốn. Bên cạnh đó, công nghệ in này còn được sử dụng rộng rãi trong in vải như in lên áo thun, in lên gỗ, in lên gạch men,.....

2.4. Ứng dụng của giấy in nhiệt

Ứng dụng của giấy in nhiệt chủ yếu là để in ấn hóa đơn dùng cho các lĩnh vực kinh doanh, vận chuyển hàng hóa hoặc văn phòng phẩm, gồm:

 • In hoá đơn và lịch sử, nhật ký ATM trong lĩnh vực tiền tệ, ngân hàng;
 • In hoá đơn tại các cửa hàng bán lẻ như cửa hàng tiện lợi, siêu thị, cửa hàng quần áo, quán cà phê, nhà hàng, nhà sách,…
 • Ứng dụng trong lĩnh vực Vận tải, Logistics, Y tế,…
 • Ứng dụng trong văn phòng phẩm, in ấn tập sách,...

3. Các loại giấy in nhiệt

Các loại giấy in nhiệt thông dụng nhất hiện nay bao gồm 3 loại giấy in nhiệt K80, K58 và K57. Cụ thể từng loại giấy gồm:

3.1. Giấy in nhiệt K80

Giấy in nhiệt K80 được hiểu là loại giấy in nhiệt có kích thước chiều rộng (chiều ngang) là 80mm, dùng cho các máy in có khổ 80mm. Đây là loại giấy được sử dụng nhiều nhất hiện nay vì có thể in lượng thông tin nhiều và giảm thiểu việc thay giấy liên tục. 

Giấy in nhiệt K80 có rất nhiều loại, cũng có chiều ngang là 80mm nhưng đường kính cuộn lại khác nhau, tạo nên các loại khác nhau như giấy in nhiệt K80 x 38mm, K80 x 45mm, K80 x 65mm, K80 x 80mm,.... Trong đó, loại giấy in nhiệt K80 x 45mm và K80 x 80mm là được lựa chọn và sử dụng rộng rãi nhất.

3.2.Giấy in nhiệt K58

Tương tự như giấy in nhiệt K80, giấy in nhiệt K58 có độ rộng hay chiều ngang của giấy là 57mm. Loại giấy này phù hợp cho các máy in có khổ từ trung bình đến nhỏ. Giấy in nhiệt K58 cũng có nhiều loại được phân theo đường kính của cuộn giấy, phổ biến có loại 45mm, 38mm và 30mm. Nhưng giấy in nhiệt K58 x 45mm vẫn được dùng nhiều hơn hết nhờ có kích thước vừa phải, giấy chất lượng cao, bề mặt láng mịn, chống rách và có độ dai vượt trội.

3.3. Giấy in nhiệt K57

Ngoài ra còn có một loại giấy in nhiệt K57, kích thước nhỏ hơn một chút so với giấy in K58 và cũng có các loại giấy cuộn với đường kính tương tự. Do giấy in nhiệt K57 hay K58 chênh lệch không quá nhiều về kích thước, nên chúng cũng có mức độ phổ biến như nhau, phù hợp để in hóa đơn một liên hoặc hóa đơn bán lẻ tại các shop thời trang, siêu thị, cửa hàng tiện lợi, nhà hàng, quán ăn, quán cafe,… 

4. Công ty In Phú Thành

Bao Bì Phú Thành là một địa chỉ in ấn quảng cáo uy tín cho quý khách hàng. Chúng tôi cung cấp đầy đủ các dịch vụ in túi giấy, in catalogue, in lịch Tết, in hộp giấy, in tờ rơi, in logo túi giấy,… với nhiều chủng loại, mẫu mã đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người dùng. 

Là đơn vị trực tiếp xử lý, không qua trung gian, cam kết giá thành rẻ nhất thị trường nhưng vẫn đảm bảo đạt chuẩn chất lượng. Chúng tôi sở hữu máy móc kỹ thuật hiện đại, đồng thời cung cấp mẫu mã đa dạng, thiết kế miễn phí, cộng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và dày dặn kinh nghiệm, đảm bảo sẽ làm cho quý khách hài lòng.

4.1. Các gói dịch vụ in tại Bao Bì Phú Thành

Phú Thành chuyên sản xuất và in ấn cam kết uy tín, chất lượng với nhiều mẫu mã. Đặc biệt, bên cạnh các mẫu và kích thước có sẵn thì chúng tôi còn sản xuất theo yêu cầu của quý khách hàng. Hiện tại, In Phú Thành đang cung cấp các dịch vụ in ấn như sau:

 • In hộp giấy: Hộp giấy đựng quà, hộp giấy đựng bánh, hộp giấy đựng giày,….
 • In túi giấy: Túi giấy đựng quà, túi giấy đựng thực phẩm, túi giấy Kraft, túi zip giấy,…. 
 • Dịch vụ in ấn: In thẻ nhựa, in sticker, in tem nhãn, in túi nilon, in name card, in menu, in catalogue, in lịch Tết,…
 • In rờ rơi
 • Công nghệ in ấn: In offset, in kỹ thuật số,...
 • In logo túi giấy: Logo chữ, logo hình.

Quý khách in càng nhiều, số lượng in càng lớn, giá thành sẽ càng rẻ. Ngoài ra, Bao Bì Phú Thành còn cung cấp dịch vụ in nhanh, đáp ứng nhu cầu cần in gấp cho quý khách hàng.

4.2. Quy trình tiếp nhận đơn hàng

Bao Bì Phú Thành thực hiện đơn hàng qua các bước sau đây:

 • Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu của khách hàng
 • Bước 2: Tư vấn chất liệu, kiểu dáng, màu sắc và kích thước của sản phẩm
 • Bước 3: Báo giá sản phẩm
 • Bước 4: Ký kết hợp đồng sau khi hai bên đã thống nhất ý kiến
 • Bước 5: Thiết kế demo và kiểm tra, duyệt trước khi in 
 • Bước 6: In theo số lượng yêu cầu
 • Bước 7: Thanh toán và giao hàng đúng hẹn như đã thỏa thuận trong hợp đồng.

4.3. Cam kết dịch vụ

Là đơn vị trực tiếp sản xuất và in ấn, Phú Thành cam kết mang đến những hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng, với:

 • In đúng mẫu, đúng số lượng và chất lượng theo yêu cầu
 • Mực in sắc nét, bền đẹp.
 • Công nghệ in tiên tiến, hiện đại
 • Chất liệu in được đảm bảo
 • Giá cả cạnh tranh
 • Thời gian in ấn nhanh
 • Giao hàng đúng hẹn

Đặc biệt, công ty chúng tôi còn có nhiều chính sách ưu đãi cho khách hàng có nhu cầu đặt số lượng lớn, thường xuyên.

Trên đây là bài viết về Giấy in nhiệt, hy vọng đã mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích. Nếu có thắc mắc gì về các vấn đề xoay quanh in túi giấy, in catalogue, in lịch Tết, in hộp giấy, in name card,… hoặc cần tìm kiếm một đơn vị in ấn uy tín và chất lượng tại TP.HCM, bạn hãy liên hệ ngay Bao Bì Phú Thành để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé! 

>> Các bạn xem thêm in túi giấy nên chọn chất liệu gì

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH SX IN ẤN BAO BÌ PHÚ THÀNH

 • Tel: 0904.932.052 – 0981.821.152
 • Email: baobiphuthanh@gmail.com
 • Địa chỉ: 46/67/26 Đường Số 18, P. Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM

TIN TỨC LIÊN QUAN