Trang chủ

Giới thiệu

Tôn lợp mái

Vật liệu xây dựng

Làm Đẹp

Dịch vụ in ấn

Tư vấn doanh nghiệp

Tư vấn

Liên hệ

Tin Mới
Friday, 26/07/2024 |

Logo hình đại bàng

0/5 (0 votes)

Logo hình đại bàng là một biểu tượng sử dụng hình ảnh của loài chim đại bàng gắn liền với sức mạnh, sự uy nghiêm, tự do, quyền lực và tinh thần chiến đấu mạnh mẽ. Sử dụng mẫu logo này sẽ giúp các tổ chức, doanh nghiệp, thương hiệu,... thể hiện được quyết tâm vươn lên tầm cao mới, đồng thời truyền tải được thông điệp tích cực và khích lệ người xem, tạo được cảm hứng và những ấn tượng đặc biệt.

Nếu như bạn đang tìm kiếm ý tưởng sáng tạo cho mẫu logo hình đại bàng đẹp, hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây từ In Phú Thành nhé!

1. Đặc điểm hình đại bàng

Logo hình đại bàng là logo sử dụng hình ảnh của loài chim đại bàng. Hình ảnh chú chim đại bàng đang bay vươn cánh rộng có phần đầu hướng về phía trước và có móng vuốt sắc nhọn, thường dùng các màu sắc để thể hiện rõ sự chuyên nghiệp và tinh tế như màu đen, trắng, vàng hoặc nâu,..... Mẫu logo này gắn liền với sự mạnh mẽ, uy nghiêm, tự do và thể hiện niềm kiêu hãnh, tinh thần chiến đấu, quyền lực cùng khả năng lãnh đạo. 

Bởi trong thế giới tự nhiên, đại bàng vốn là loài chim rất nhanh nhẹn, dũng mãnh, uy quyền và có tầm nhìn xa.

Đây là mẫu logo được sử dụng đại diện cho rất nhiều tổ chức, doanh nghiệp cũng như thương hiệu trên thế giới. Bởi từ thế kỷ 18, logo hình đại bàng đã được sử dụng làm biểu tượng cho các cơ quan chính phủ và quân đội. Lâu dần trở thành một biểu tượng quen thuộc trong nhiều lĩnh vực, bao gồm các tổ chức chính trị, quân đội, thể thao, ngân hàng, công nghiệp,.... 

Các thương hiệu quốc tế lớn đang sử dụng mẫu logo hình đại bàng như American Airlines, Aston Martin, Harley-Davidson, Montblanc,.... 

Trong văn hóa đại chúng, hình đại bàng còn có thể xem là biểu tượng cho tình yêu và lòng trung thành với quyền tự do, chủ nghĩa dân tộc và quê hương, đất nước. Vì vậy không khó để thấy, hình ảnh này được sử dụng rất rộng rãi trong các chiến dịch quảng cáo và marketing. Với mục đích thể hiện giá trị mà thương hiệu tạo ra, đồng thời tạo nên sự kết nối giữa thương hiệu với khách hàng.  

1.1. Ý nghĩa logo hình đại bàng

Logo hình đại bàng được sử dụng với nhiều ý nghĩa khác nhau, tùy theo mục đích sử dụng của từng tổ chức, doanh nghiệp,.... Thường thấy, logo đại bàng mang ý nghĩa cho sự mạnh mẽ, quyền tự do, lòng can đảm và tinh thần chiến đấu. Vốn dĩ đại bàng là loài chim được tôn vinh là “vua của bầu trời” nhờ tầm nhìn xa cực tốt, khả năng bay cao và sức mạnh, sức tấn công vượt trội. 

Do đó logo đại bàng sẽ không chỉ thể hiện được sự chuyên nghiệp, tinh tế và còn làm tăng cảm giác mạnh mẽ, oai nghiêm và quyền lực cho thương hiệu hoặc tổ chức.

Bên cạnh đó, hình ảnh đại bàng còn thể hiện cho quyết tâm vươn cao, niềm tin và sự tự do, nên hay được dùng bởi các tổ chức phi lợi nhuận hoặc chính phủ. 

Với ý nghĩa là biểu tượng của quyền lực và sự lãnh đạo, niềm kiêu hãnh và khả năng có thể bay cao bay xa hơn nữa, hình ảnh này sẽ được sử dụng bởi các tập đoàn kinh doanh lớn như tập đoàn T&T, tập đoàn Harley-Davidson,.... 

Trong nhiều nền văn hóa, đây còn có thể xem là biểu tượng gợi nhắc về lòng trung thành, quyền tự chủ, niềm tự hào dân tộc và tình yêu quê hương, đất nước.

Tương tự, trong bóng đá, các đội tuyển sử dụng hình ảnh logo chú chim đại bàng với mong muốn truyền tải nguồn năng lượng nhiệt huyết của mình tới khán giả và đối thủ. Hình ảnh chú chim sẽ thể hiện lòng cống hiến hết mình và khát khao giành chiến thắng của mỗi cầu thủ trong đội tuyển. 

Tùy theo lịch sử, văn hóa của mỗi đất nước, đội tuyển mà logo sẽ được thiết kế theo từng màu sắc riêng. Như logo của đội tuyển Áo lấy cảm hứng từ quốc huy của đất nước là hình ảnh chú chim đại bàng màu đen đội vương miện màu vàng; logo của đội tuyển Ba Lan là đại bàng trắng tượng trưng cho chiến thắng, sự bất tử và quyền lực tối cao; logo đội tuyển Đức là chú chim đại bàng nằm ở vòng trung tâm với thiết kế 3 vòng tròn lồng vào nhau sử dụng gam màu biểu tượng cho hoàng gia là màu vàng kim;.....

Tóm lại, có thể nói, logo đại bàng là một hình ảnh, một biểu tượng mang ý nghĩa về sự mạnh mẽ, quyết tâm và quyền lực đã có từ rất lâu đời và vẫn luôn được sử dụng cho đến ngày nay. Dựa trên màu sắc, logo còn thể hiện nhưng ý nghĩa rất khác biệt, chẳng hạn như:

 • Logo hình đại bàng màu đen: Logo biểu trưng cho sự mạnh mẽ, kiêu hãnh, quyền lực, sang trọng và đẳng cấp, khẳng định vị trí không thể thay thế được.
 • Logo hình đại bàng màu trắng: Đây là màu sắc tinh khiết và hoàn thiện nhất, nên sẽ giúp cho logo toát lên sự hoàn hảo, tươi sáng và niềm tin hy vọng về tương lai.
 • Logo hình đại bàng màu xanh ngọc: Màu xanh ngọc thường gắn liền với sự thịnh vượng và sung túc, sự tinh tế, sáng tạo, cảm xúc và tràn đầy năng lượng.

1.2. Thiết kế logo hình đại bàng

Thiết kế logo đại bàng mang đến cho doanh nghiệp, tổ chức cũng như các thương hiệu rất nhiều lợi ích to lớn như: 

 • Thể hiện tính chuyên nghiệp, sự mạnh mẽ, tầm nhìn, khả năng lãnh đạo và tăng sự tin cậy;
 • Tạo nên hình ảnh đặc trưng, dễ nhận biết và dễ gây ấn tượng với khách hàng;
 • Thể hiện và truyền tải được giá trị về sự tự do, sự quyết đoán,... của thương hiệu đến khách hàng;
 • Phù hợp với hầu hết các lĩnh vực như thể thao, tài chính, kinh doanh, an ninh, vận tải, phim ảnh,....
 • Có thể tùy chỉnh và thay đổi sao cho thật sự phù hợp với nhu cầu thể hiện của thương hiệu.

Để có thể đạt được những lợi ích vừa kể trên, thì quy trình lựa chọn và thiết kế logo cho thương hiệu cũng cần thực hiện thật chỉn chu, chuyên nghiệp. Cụ thể, quá trình thiết kế logo hình đại bàng chuyên nghiệp gồm các thao tác sau: 

 • Nghiên cứu và phân tích: Nghiên cứu và phân tích về đặc điểm của hình ảnh chim đại bàng, đồng thời tìm hiểu về thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ liên quan của thương hiệu để đưa ra ý tưởng và hướng thiết kế phù hợp nhất.
 • Khảo sát và lựa chọn màu sắc: Lựa chọn màu sắc logo đảm bảo phù hợp với phong cách đã được định hình của thương hiệu, song song đó vẫn thể hiện được nét đặc trưng của logo hình đại bàng cũng như phong cách thiết kế riêng.
 • Tạo hình cơ bản: Tạo ra một hình dạng logo đại bàng cơ bản dựa trên ý tưởng ban đầu có được.
 • Thêm chi tiết: Tạo thêm các chi tiết như mắt, mỏ, cánh và lông đại bàng cùng các chi tiết khác như vương miện, ngôi sao, chữ cái,.... (nếu có) để tạo ra hình ảnh logo đại bàng hoàn chỉnh.
 • Điều chỉnh và hoàn thiện: Điều chỉnh và hoàn thiện logo lần nữa theo các yêu cầu về tiêu chuẩn thiết kế.

Quy trình thiết này có thể sẽ thay đổi tùy theo từng dự án thiết kế cũng như yêu cầu cụ thể của khách hàng. Trong đó, bước tìm hiểu kỹ về đặc tính của thương hiệu với hình ảnh đại bàng được xem là rất quan trọng nhằm tạo ra một logo hình đại bàng đặc biệt và hoàn hảo cho thương hiệu.

Ngoài ra, trong quá trình thiết kế, cũng có một vài yếu tố cần hết sức lưu ý, gồm:

 • Sử dụng font chữ không chân hoặc chân ngắn nhằm thể hiện sự mạnh mẽ, vững chắc, lòng can đảm và quyền lực, tinh thần lãnh đạo; 
 • Kết hợp với các biểu tượng tương xứng với hình ảnh đại bàng mạnh mẽ như ngôi sao, vương miện, thanh kiếm,… để nhấn mạnh tinh thần thiết kế của logo;
 • Thiết kế theo phong cách tối giản, sáng tạo font chữ hoặc 3D;
 • Ưu tiên tông màu lạnh, trầm và thêm điểm nhấn với các màu nổi bật như trắng, vàng, vàng kim, đỏ,.... để tạo hiệu ứng thị giác tốt, thể hiện tinh thần mạnh mẽ, uy quyền mà vẫn sang trọng và tinh tế. 

1.3. Ứng dụng logo hình đại bàng

Như đã nhắc đến, logo hình đại bàng là mẫu logo có lịch sử lâu đời và đã quá quen thuộc, được sử dụng rất nhiều trong các ngành nghề, lĩnh vực, kể cả với quân đội Mỹ và hãng hàng không Mỹ. Vì thế có thể thấy ứng dụng của mẫu logo này là vô cùng đa dạng, thường được sử dụng trong các lĩnh vực hoạt động, kinh doanh như:

 • Vận tải
 • Sản xuất xe hơi, xe thể thao
 • Xuất nhập khẩu
 • An ninh – Bảo vệ
 • Hãng phim, Truyền thông
 • Khách sạn – Resort
 • Salon tóc
 • Trung tâm thể dục – thể thao, Phòng tập gym, Bóng đá, CLB bóng đá
 • Trang thiết bị thể dục thể thao, cắm trại,.... 
 • Xây dựng, thi công
 • Bất động sản
 • …..

2. Mẫu logo đại bàng in lên túi giấy đẹp

Bao Bì Phú Thành gửi đến bạn những mẫu logo đại bàng in lên túi giấy đẹp và đang được yêu thích hiện nay. Bạn có thể tham khảo tìm kiếm ý tưởng và lựa chọn mẫu logo đại bàng in lên túi giấy khi có nhu cầu. Mọi thông tin chi tiết về thiết kế và in logo, túi giấy, hộp giấy, name card,… theo yêu cầu vui lòng liên hệ trực tiếp Phú Thành để được hỗ trợ nhanh nhất qua hotline 0904.932.052 – 0981.821.152!

3. Công ty In Phú Thành

Bao Bì Phú Thành là một địa chỉ in túi giấy theo yêu cầu cho quý khách hàng. Chúng tôi cung cấp đầy đủ các dịch vụ in túi giấy, in hộp giấy, in tờ rơi, in logo túi giấy,… với nhiều chủng loại, mẫu mã đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người dùng. 

Là đơn vị trực tiếp xử lý, không qua trung gian, cam kết giá thành rẻ nhất thị trường nhưng vẫn đảm bảo đạt chuẩn chất lượng. Chúng tôi sở hữu máy móc kỹ thuật hiện đại, đồng thời cung cấp mẫu mã đa dạng, thiết kế miễn phí, cộng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và dày dặn kinh nghiệm, đảm bảo sẽ làm cho quý khách hài lòng.

3.1. Các gói dịch vụ in túi giấy tại Bao Bì Phú Thành

Phú Thành chuyên sản xuất và in ấn các loại túi giấy uy tín, chất lượng, nhiều mẫu mã. Đặc biệt, bên cạnh các mẫu và kích thước có sẵn thì chúng tôi còn sản xuất theo yêu cầu của quý khách hàng. Hiện tại, In Phú Thành đang cung cấp các dịch vụ in ấn như sau:

 • In túi giấy: Túi giấy đựng quà, túi giấy đựng bánh mì, túi giấy đựng thực phẩm, túi giấy Kraft, túi zip giấy, túi giấy thương hiệu,….
 • In hộp giấy: Hộp giấy đựng quà, hộp giấy đựng bánh, hộp giấy đựng giày, hộp giấy Kraft, in hộp carton,….
 • Dịch vụ in ấn: In bao thư, in thẻ nhựa, in tem nhãn, in túi nilon, in sticker, in name card, in menu, in catalogue, in lịch Tết, in tờ rơi,…
 • Công nghệ in ấn: In offset, in kỹ thuật số, in flexo,...
 • In logo: In logo túi giấy, logo chữ, logo hình.

Quý khách in càng nhiều, số lượng in càng lớn, giá thành sẽ càng rẻ. Ngoài ra, Bao Bì Phú Thành còn cung cấp dịch vụ in nhanh, đáp ứng nhu cầu cần in túi giấy gấp cho quý khách hàng.

3.2. Quy trình tiếp nhận đơn hàng

Bao Bì Phú Thành thực hiện đơn hàng qua các bước sau đây:

 • Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu của khách hàng
 • Bước 2: Tư vấn chất liệu, kiểu dáng, màu sắc và kích thước của túi giấy
 • Bước 3: Báo giá sản phẩm
 • Bước 4: Ký kết hợp đồng sau khi hai bên đã thống nhất ý kiến
 • Bước 5: Thiết kế demo và kiểm tra, duyệt trước khi in 
 • Bước 6: In theo số lượng yêu cầu
 • Bước 7: Thanh toán và giao hàng đúng hẹn như đã thỏa thuận trong hợp đồng.

3.3. Cam kết dịch vụ

Là đơn vị trực tiếp sản xuất và in ấn bao bì, túi ni lông, Phú Thành cam kết mang đến những hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng, với:

 • In đúng mẫu, đúng số lượng và chất lượng theo yêu cầu
 • Mực in sắc nét, bền đẹp.
 • Công nghệ in tiên tiến, hiện đại
 • Chất liệu in được đảm bảo
 • Giá cả cạnh tranh
 • Thời gian in ấn nhanh
 • Giao hàng đúng hẹn

Đặc biệt, công ty chúng tôi còn có nhiều chính sách ưu đãi cho khách hàng có nhu cầu đặt số lượng lớn, thường xuyên.

Trên đây là bài viết về Logo hình đại bàng, hy vọng đã mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích. Nếu còn có thắc mắc gì về các vấn đề xoay quanh in logo túi giấy, in hộp giấy, in tờ rơi, in name card,… hoặc cần tìm kiếm một đơn vị in logo túi giấy tại TP.HCM, bạn hãy liên hệ ngay Bao Bì Phú Thành để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé! 

>> Các bạn xem thêm logo hình con gà

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH SX IN ẤN BAO BÌ PHÚ THÀNH

 • Tel: 0904.932.052 – 0981.821.152
 • Email: baobiphuthanh@gmail.com
 • Địa chỉ: 46/67/26 Đường Số 18, P. Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM
 • www.inphuthanh.com 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN